หน้าแรก » ดูละคร » เรื่องย่อละคร ลวงฆ่าล่ารัก

โพสต์โดย : chai เมื่อ 8 ก.ย. 2564 13:47:13 น. เข้าชม 13471 ครั้ง แจ้งลบ

เรื่องย่อละคร ลวงฆ่าล่ารัก

เรื่องย่อละคร ลวงฆ่าล่ารัก

ลวงฆ่าล่ารัก เรื่องย่อละครช่อง PPTV เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อมีการตายของคน ๆ หนึ่ง และทิ้งไว้ด้วยคดีฆาตกรรมปริศนาที่มีความซับซ้อน


ลวงฆ่าล่ารัก เรื่องย่อละครช่อง PPTV เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อมีการตายของคน ๆ หนึ่ง และทิ้งไว้ด้วยคดีฆาตกรรมปริศนาที่มีความซับซ้อน ซึ่งนำมาด้วยการชักจูงให้ผู้ที่เกี่ยวข้องต้องอยู่ในวังวนของตามล่าหาว่าใครกันแน่คือคนร้าย ? ติดตามชมได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 25 สิงหาคม 2564
ลวงฆ่าล่ารัก

ลวงฆ่าล่ารัก ละครช่อง PPTV

เรื่องย่อลวงฆ่าล่ารัก

          แทนพล หนุ่มนักจิตวิทยาเหมือนตกนรกทั้งชีวิตเมื่อถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าภรรยา เพราะก่อนที่ เพียงจันทร์ จะหายสาบสูญไป ทั้งสองมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ทะเล ตํารวจสาวปักใจเชื่อว่าแทนพลเป็นฆาตกร เธอร่วมสืบหาหลักฐานกับ สิบทิศ ตํารวจรุ่นพี่คู่หู แต่ไม่พบศพเพียงจันทร์ ประกอบกับ พันดาว พี่สาวฝาแฝดของเพียงจันทร์ให้การเป็นพยาน แทนพลจึงหลุดพ้นข้อหา แต่สังคมยังพิพากษาว่าเขาเป็นคนผิด แม้ไม่พบศพก็ตาม

          พันดาวใช้ความอ่อนโยนเป็นกําลังใจให้พี่เขย แทนพลรับรู้ได้ว่าพันดาวคิดยังไงกับเขา แต่แทนพลไม่คิดจะรักใครอีกแล้ว เขากลายเป็นคนซึมเศร้า เคร่งขรึม เก็บตัว พยายามสืบหาตัวเพียงจันทร์เพราะปักใจว่ายังไม่ตาย แค่เพียงหายตัวไปเท่านั้น

          ทะเลไม่ละความพยายามที่จะเล่นงานแทนพล บอกให้สิบทิศขอความช่วยเหลือจาก จิตใส นักข่าวสาวที่แอบหลงรักสิบทิศอยู่ จิตใสแนะนําให้บุกเข้าไปหาหลักฐานเพิ่มเติมที่บ้านพักชายทะเล ซึ่งเพียงจันทร์ไปพักก่อนหายตัวไป ทะเลแอบเข้าไปตรวจสอบวงจรปิด พบภาพเหตุการณ์ทะเลาะกันอย่างรุนแรงระหว่างเพียงจันทร์กับพันดาว โดยแทนพลเข้าข้างพันดาวอย่างเห็นได้ชัด เธอยิ่งปักใจเชื่อว่าทั้งคู่ร่วมกันฆาตกรรมเพียงจันทร์

          ทะเลมีชีวิตน่าสงสาร ต้องกําพร้าพ่อมาตั้งแต่เล็กเมื่ออายุได้เพียง 10 ขวบ แม่ของเธอมีสามีใหม่ และถูกทำร้ายอยู่เสมอ แต่ตำรวจก็ไม่สามารถเอาผิดอิทธิพลพ่อเลี้ยงของเธอได้ เหตุการณ์เหล่านี้เหมือนเป็นปมในใจทะเลที่ตอกยํ้าให้เธอต้องเรียกร้องความยุติธรรมให้กับคนที่ด้อยโอกาสทุกคน

ลวงฆ่าล่ารัก

          แต่ยิ่งทะเลสืบยิ่งพบว่า แทนพลรักภรรยามากจนไม่อาจฆ่าได้ พันดาวเป็นฝาแฝดที่อ่อนโยนแสนดี ต่างจากเพียงจันทร์ที่ร้ายกาจตามหึงหวงแทนพลอยู่ตลอด เวลาต่อมาสิบทิศพบศพที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นร่างของเพียงจันทร์ หลักฐานเชื่อมโยงต่าง ๆ บ่งชี้ว่าไม่เกี่ยวข้องกับแทนพลและพันดาวเลยแม้แต่น้อย

          แทนพลจําต้องยอมรับความจริงว่าภรรยาเสียชีวิตไปแล้ว ขณะที่พันดาวกลับมีอาการหลอนอยู่ตลอดเวล ารู้สึกเหมือนถูกตามปองร้ายจากใครคนหนึ่งในความมืด พันดาวขอความช่วยเหลือจากตํารวจให้สืบหาฆาตกร พันดาวมั่นใจว่าฆาตกรที่ปองร้ายเพียงจันทร์กําลังปองร้ายเธออยู่ด้วยเช่นกัน

          ทะเลได้รับมอบหมายให้ดูแลคดีนี้ จําต้องร่วมมือกับแทนพลเพื่อสืบหาตัวคนร้ายที่แท้จริง แทนพลเล่าว่า ก่อนตายเพียงจันทร์มีอาการหึงหวงทําร้ายผู้หญิงทุกคนที่เข้ามาใกล้เขา คนที่โดนรุนแรงที่สุดคือ เปรียว นักศึกษาฝึกงาน เพียงจันทร์เคยประจานกลางสํานักงานจนต้องออกไป ทำให้เรียนจบช้าไป 1 ปี

          ทั้งคู่ตามหาเปรียว จนพบว่าเป็นเด็กในสังกัด ตระการ มาเฟียผู้มีอิทธิพลมืดเจ้าของกิจการนอกกฎหมาย เป็นเจ้าของสถานบันเทิง ตระการอาจตามเอาคืนเพียงจันทร์ก็เป็นได้ ทะเลต้องปลอมตัวเข้าไปทํางานในสถานบันเทิงแห่งนั้น เพื่อหาหลักฐานเล่นงานเอาความผิดตระการหลักฐาน เชื่อมโยงจนพบเครือข่ายการค้ามนุษย์ สิบทิศสามารถจับตัวตระการได้

ลวงฆ่าล่ารัก

          เมื่อสอบปากคําเรื่องเพียงจันทร์ กลับไม่ได้รับความร่วมมืออะไรเลย ซํ้ายังโดนกวนประสาทอยู่ตลอดเวลา ตระการอาจจะผิดจริงเรื่องค้ามนุษย์ แต่พิสูจน์ไม่ได้เรื่องเขาฆ่าเพียงจันทร์ คืนนั้นเกิดเรื่องประหลาดในห้องขัง จู่ ๆ ตระการก็ร้องครวญครางอย่างเจ็บปวดคล้ายโดนทําร้ายจนประสาทเสีย คุ้มคลั่งฆ่าตัวตาย ก่อนจะขาดใจตาย ตระการสารภาพออกมาหมดว่า เปรียวแค้นเรื่องนี้จริง และวางแผนให้ตนไปทําร้ายเพียงจันทร์ แต่เพียงจันทร์หายไปก่อนจึงไม่ได้ลงมือ

          วันหนึ่งขณะปฏิบัติหน้าที่ ทะเลโดนกลุ่มคนร้ายทําร้ายอย่างรุนแรง โชคดีที่แทนพลตามมาช่วยไว้ได้ ทะเลรู้สึกขอบคุณและมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับแทนพลมากขึ้นทุกวัน

          จิตใส เตือนทะเลให้ระวังตัว เพราะ เจนเนตร มีเบื้องหลังที่ไม่น่าไว้ใจ ทําทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง เจนเนตรไม่ใช่อาที่แท้จริงของแทนพล ทําหน้าที่ผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์แทนครอบครัวแทนพลที่เป็นเศรษฐีที่ดิน ยิ่งสืบก็ยิ่งพบหลักฐานการโกงเงินของเจนเนตร นอกไปจากนั้นยังพบว่า ก่อนตายเพียงจันทร์มีปากเสียงกับเจนเนตร เพราะจับได้เรื่องยักยอกเงินสมบัติของแทนพล ทะเลเริ่มสงสัยว่าเจนเนตร อาจเป็นตัวการสั่งฆ่าเพียงจันทร์ก็เป็นได้ แต่ยังไม่ทันที่ทะเลจะบอกแทนพลเธอก็ถูกเจนเนตรเล่นงานก่อน แต่เจนเนตรกลับให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา แล้วคืนนั้นก็เกิดเหตุกับเจนเนตรเหมือนกับตระการ เธอคุ้มคลั่งในห้องขังและฆ่าตัวตาย การตายของคนทั้งคู่เป็นปริศนา ที่ทั้งทะเลและแทนพลต้องหาทางสืบต่อไป

          พันดาวไม่พอใจความใกล้ชิดระหว่างแทนพลกับทะเล ที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ เธอพยายามเรียกร้องความสนใจจากแทนพล และแสดงความเป็นเจ้าของในตัวแทนพลอย่างชัดเจน แทนพลเล่าเรื่องราวของสองพี่น้องพันดาวและเพียงจันทร์ให้ทะเลฟัง ว่าทั้งคู่เป็นพี่น้องฝาแฝดที่ถูกแยกกันเลี้ยงดู เพราะพ่อแม่หย่าขาดกันตั้งแต่เล็ก เป็นการหย่ากันด้วยความเกลียดชัง ทั้งพ่อและแม่เลี้ยงลูกด้วยการปลูกฝังการเอาชนะชิงดีชิงเด่นกันทําให้ทั้งคู่ต้องแข่งกันตลอดเวลา ทั้งสองเป็นฝาแฝดที่ไม่รักกันเลยแม้แต่น้อย

ลวงฆ่าล่ารัก

          แต่ยิ่งอยู่ใกล้ เพียงจันทร์ก็ยิ่งชอบแทนพลจนกลายเป็นความรักขึ้นมาจริง ๆ สองพี่น้องแตกกันหนักขึ้นเพราะหลังจากพ่อแม่ตาย ทิ้งมรดกไว้ให้จํานวนมหาศาล ทั้งคู่แย่งชิงกันหนักมากขึ้น เพียงจันทร์เสียเปรียบเพราะต้องย้ายตามสามีมาอยู่กรุงเทพฯ ทําให้พันดาวโกงสมบัติน้องไปได้ทั้งหมด สร้างความแค้นให้เพียงจันทร์มาตลอด แทนพลสารภาพกับทะเลว่าไม่เคยชอบพันดาว เมื่อก่อนไม่รักตอนนี้ก็ไม่มีทางรักเช่นกัน

          ในขณะเดียวกัน ทะเลก็ยังไม่เลิกตามสืบหาตัวฆาตกรที่แท้จริงที่ฆ่าเพียงจันทร์ เธอเริ่มมั่นใจมากขึ้นว่าฆาตกรยังมีชีวิตอยู่ และอยู่เบื้องหลังการตายของตระการและเจนเนตร ใครจะเป็นคนร้ายตัวจริง ต้องมาติดตามไปพร้อม ๆ กันในละคร ลวง ฆ่า ล่า รัก ที่ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. ทางช่อง PPTV HD 36 และดูย้อนหลังบนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 22.50 น. ละคร ลวง ฆ่า ล่า รัก เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 25 สิงหาคม 2564

 • บทประพันธ์โดย : คฑาหัสต์ บุษประเกศ
 • บทโทรทัศน์โดย : ฝนพรำ, รัฐพงศ์
 • กำกับการแสดงโดย : ซ้ง ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
 • ผลิตโดย : บริษัท ดีมาก โปรดักชั่น จำกัด
 • ควบคุมการผลิตโดย : น้ำฝน กุลณัฐ กุลปรียาวัฒน์, จุรีลักษณ์ แก้วสว่าง

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ลวงฆ่าล่ารัก

 • พิ้งค์กี้ สาวิกา ไชยเดช  รับบท  เพียงจันทร์ และ พันดาว
 • อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม  รับบท  แทนพล
 • คารีสา สปริงเก็ตต์  รับบท  ทะเล
 • ดาว พิมพ์ทอง วชิราคม  รับบท  จิตใส
 • ณัฐ ศักดาทร  รับบท  สิบทิศ
 • ชยา ชญานิศ ต.เจริญ  รับบท  เปรียว
 • ลิฟท์ สุพจน์ จันทร์เจริญ  รับบท  ตระการ
 • บี มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์  รับบท  เจนเนตร
 • เต้ ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์  รับบท  เมฆ
 • เจี๊ยบ กาญจนาพร ปลอดภัย  รับบท  ผบ.นภา
 • ต้อม ณ หทัย พิจิตรา  รับบท  ทราย
 • เอ พศิน เรืองวุฒิ  รับบท  อิทธิพล
 • แอมแปร์ สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์  รับบท  ก๋วยเตี๋ยว
 • บอส ณัชพงศ์พล สุดดี  รับบท  โอโซน
 • ท็อป ณฐกร ไตรกิศยเวช  รับบท  แม็ค
 • ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง  รับบท  วี
 • จิม เจจินตัย แวนดิว  รับบท  รังสรรค์
 • โชกุน สันธนะพานิ  รับบท  ฤทธิ์
 • ปีเตอร์ หลุยส์ ไมอ๊อคชิ  รับบท  ดิเรก

ขอบคุณข้อมูลจาก
ช่อง PPTV

รายการที่น่าสนใจ

รายการที่น่าสนใจ