หน้าแรก » ยานยนต์ » รถยนต์ไฟฟ้า Microlino 2.0 ราคาเริ่ม 4.85 แสนบาท รถขนาดจิ๋วทรงวินเทจ

โพสต์โดย : chai เมื่อ 9 ก.ย. 2564 12:12:28 น. เข้าชม 12433 ครั้ง แจ้งลบ

รถยนต์ไฟฟ้า Microlino 2.0 ราคาเริ่ม 4.85 แสนบาท รถขนาดจิ๋วทรงวินเทจ

รถยนต์ไฟฟ้า Microlino 2.0 ราคาเริ่ม 4.85 แสนบาท รถขนาดจิ๋วทรงวินเทจ

Microlino 2.0 รถยนต์ไฟฟ้าขนาดจิ๋วสไตล์ Bubble Car จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เน้นใช้งานในเมือง เปิดตัวในรูปแบบสุดท้าย


Microlino 2.0 รถยนต์ไฟฟ้าขนาดจิ๋วสไตล์ Bubble Car จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เน้นใช้งานในเมือง เปิดตัวในรูปแบบสุดท้ายก่อนผลิตจริงสิ้นปี 2021 โดยจะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นราว 12,000 ยูโร หรือประมาณ 4.85 แสนบาท

รถยนต์ไฟฟ้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก microlino.car

Micro-Mobility บริษัทผู้ผลิตของเล่นเอ็กซ์สตรีม สกูตเตอร์ จักรยาน รถเด็กเล่น จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้เปิดตัว Microlino 2.0 รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ขนาดเล็ก ที่เปิดประตูเข้าตัวรถจากทางด้านหน้า เป็นรถแบบ 2 ที่นั่ง โดยได้แรงบันดาลใจจาก BMW Isetta มินิคาร์สัญชาติอิตาลี ในยุคปี 1953 โดย Microlino 2.0 ถูกเผยโฉมในรูปแบบสุดท้ายที่งาน IAA Mobility Show 2021 ในมิวนิก ก่อนที่จะเริ่มผลิตจริงสิ้นปี 2021 มีให้เลือก 3 รุ่นย่อย คือ Urban, Dolce และ Competizione ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีความจุแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน 

Microlino 2.0 ดีไซน์ภายนอก

  Microlino 2.0 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากในรุ่น 1.0 ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2016 ตัวรถมีโครงสร้างแบบ Unibody แบบเดียวที่ใช้กับรถยนต์ทั่วไป ในด้านการออกแบบนั้นจะมาพร้อมกับบุคลิกที่เรียบง่ายดูเหมือนรถสไตล์เรโทร แต่แฝงไว้ด้วยความทันสมัย ดีไซน์ด้านหน้าให้ดูกลมมน หลังคาโค้งลาดลงไปด้านท้ายเล็กน้อย ด้านข้างตัวรถราบเรียบเป็นชิ้นเดียวกับด้านท้ายรถ ชิ้นส่วนบอดี้จากวัสดุอะลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงและมีน้ำหนักเบา 

ชุดโคมไฟหน้า LED เป็นแบบโปรเจกเตอร์ทรงกลม มาพร้อมไฟ LED Daylight ที่ติดตั้งอยู่บริเวณกระจกมองข้าง ส่วนด้านหน้ารถติดชุดไฟหรี่ที่พาดเป็นแนวยาวพร้อมกับไฟเลี้ยวในตัว เช่นเดียวกับชุดไฟท้ายที่ออกแบบให้แถบไฟแนวยาวพาดเต็มส่วนพื้นที่ด้านท้าย ในส่วนไฟตัดหมอกดีไซน์ให้กลมกลืนกับกันชนหน้าด้วยทรงเรียวเล็ก ส่วนเสา A ดีไซน์ให้มีขนาดเล็กเพื่อเพิ่มวิสัยทัศน์ในการขับขี่ โดยรถขนาดเล็กพลังไฟฟ้าคันนี้จะมีน้ำหนักตัวไม่รวมแบตเตอรี่เพียง 435 กก. และจะใช้พื้นที่จอดรถเพียง 1/3 ของรถยนต์นั่งทั่วไป

รถยนต์ไฟฟ้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก microlino.car

รถยนต์ไฟฟ้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก microlino.car

Microlino 2.0 ดีไซน์ภายใน

ภายในได้รับการออกแบบให้ดูเรียบง่ายและทันสมัยไม่ต่างจากรถยนต์ทั่วไป พวงมาลัย 3 ก้านหุ้มด้วยหนังเย็บด้วยด้ายสีส้ม พร้อมกับการออกแบบใหม่ไม่ให้ติดกับประตูทางเข้าเหมือนกับรุ่นก่อนหน้า แต่จะมีแกนพวงมาลัยของมันเอง ซึ่งจะสามารถพับไปข้างหน้าเพื่อช่วยให้เข้า-ออกได้ง่ายขึ้น 

รถยนต์ไฟฟ้า

ภาพจาก : microlino-car.com

ประตูเปิดเข้า-ออกตัวรถจากทางด้านหน้า ควบคุมด้วยไฟฟ้าแบบกดปุ่ม หลังคาเป็นแบบผ้า เบาะนั่งเป็นเบาะยาวรองรับผู้ใหญ่ที่มีขนาดตัวเฉลี่ยปกติได้ 2 คน พร้อมกับออกแบบให้รองรับสรีระที่เหมาะสม ตัดเย็บแบบทูโทนหุ้มด้วยหนังแท้ และหนังเทียมเกรดพรีเมียม หน้าปัดแบบดิจิทัลทรงสี่เหลี่ยม แท่นวางสมาร์ตโฟนพร้อมลำโพงบลูทูธ ราวจับอะลูมิเนียมสีดำ พร้อมสายดึงประตู นอกจากนั้น Microlino 2.0 ยังมาพร้อมกับพื้นที่บรรทุกสัมภาระทางด้านท้ายที่มีความจุถึง 220 ลิตร 

รถยนต์ไฟฟ้า

ภาพจาก : microlino-car.com

รถยนต์ไฟฟ้า

ภาพจาก : microlino-car.com

Microlino 2.0 เครื่องยนต์และสมรรถนะ

Microlino 2.0 ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าโดยมีกำลังให้เลือกถึง 2 แบบ ขนาด 17 แรงม้า และขนาด 25 แรงม้า ส่วนแรงบิดนั้นเท่ากันที่ 118 นิวตันเมตร มีอัตราเร่งจาก 0-50 กม./ชม. ในเวลา 5.0 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 90 กม./ชม. ขณะที่แบตเตอรี่เป็นแบบลิเธียมไอออน สามารถเลือกได้ทั้งขนาด 6 kWh ขับขี่ได้เป็นระยะทาง 95 กม. ขนาด 10.5 kWh ขับขี่ได้เป็นระยะทาง 175 กม. และแบตเตอรี่ขนาด 14 kWh ที่ให้ระยะทาง 230 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง สำหรับการชาร์จไฟถ้าในรุ่นแบตเตอรี่ขนาด 6 kWh, 14 kWh จะใช้เวลาชาร์จไฟผ่านวอลบ็อกซ์ราว 4 ชั่วโมง ส่วนถ้าเป็นแบตเตอรี่ขนาด 10.5 kWh จะใช้เวลา  3 ชั่วโมง ด้านระบบกันสะเทือนช่วงล่างเป็นแบบ MacPherson Strut ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง 

Microlino 2.0 ราคาจำหน่าย

       สำหรับราคาค่าตัวของ Microlino 2.0 เริ่มต้นที่ 12,000 ยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยตกราว 4.85 แสนบาท โดยทาง Micro-Mobility จะเดินสายการผลิตในช่วงสิ้นปี 2021 และจะออกวางจำหน่ายในตลาดยุโรปเป็นหลัก

รถยนต์ไฟฟ้า

ภาพจาก : microlino-car.com

Microlino 2.0 เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ถูกพัฒนาต่อมาจาก Microlino 1.0 ซึ่งเป็นรถรุ่นแรกของทางค่าย โดยเน้นใช้งานในเมืองเป็นหลัก เพราะด้วยมิติตัวรถและปริมาณแบตเตอรี่ที่มีขนาดเล็ก อย่างไรก็ตาม นอกจาก Microlino 2.0 แล้ว ยังมี Artega Karo ที่เป็นรถสไตล์เดียวกัน มีขนาด-ราคาใกล้เคียงกันมาก และ ACM City One รถยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ ก็มีดีไซน์ที่โดดเด่นและรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งทั้งหมดน่าสนใจไม่แพ้กัน

ขอบคุณภาพจาก : microlino-car.comเฟซบุ๊ก microlino.car
ขอบคุณข้อมูลจาก : microlino-car.comcarscoops.com

รายการที่น่าสนใจ

รายการที่น่าสนใจ