หน้าแรก » สูตรการทำอาหาร » น้ำจิ้มหมูกระทะ ยี่ห้อไหนดี เข้มข้นโดนใจสายปิ้งย่าง

โพสต์โดย : chai เมื่อ 9 ก.ย. 2564 16:45:21 น. เข้าชม 14271 ครั้ง แจ้งลบ

น้ำจิ้มหมูกระทะ ยี่ห้อไหนดี เข้มข้นโดนใจสายปิ้งย่าง

น้ำจิ้มหมูกระทะ ยี่ห้อไหนดี เข้มข้นโดนใจสายปิ้งย่าง

แนะนำน้ำจิ้มหมูกระทะรสเด็ด แซ่บซี้ดถูกปากหลากหลายยี่ห้อ พร้อมเพิ่มความอร่อยให้กับมื้อปิ้งย่างได้อย่างลงตัว


หมูกระทะ เมนูอาหารประจำงานปาร์ตี้ในบ้าน ไม่ว่าจะเทศกาลวันสำคัญหรือโอกาสพิเศษใด ๆ แค่ล้อมวงเข้ามาปิ้งหมู ย่างผัก จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ด ก็ถือเป็นกิจกรรมดี ๆ ที่สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีความสุขแล้ว และตัวชูโรงสำคัญที่จะช่วยเพิ่มรสชาติให้กับหมูกระทะหรือเมนูปิ้งย่างก็คือ น้ำจิ้มหมูกระทะ ซึ่งทุกวันนี้มีมากมายหลายยี่ห้อให้เลือก ทั้งของไทย ญี่ปุ่น หรือแม้กระทั่งเกาหลี แล้วจะเลือกสูตรไหนดีล่ะ เรามีวิธีการเลือกรวมถึงแนะนำยี่ห้อน้ำจิ้มรสแซ่บที่มีขายในท้องตลาดมาฝากกันค่ะ
น้ำจิ้มหมูกระทะมีกี่แบบ

          น้ำจิ้มหมูกระทะ หรือน้ำจิ้มบาร์บีคิว มีหลายสูตร แต่สามารถแบ่งเป็นหลัก ๆ ได้ดังนี้

1. น้ำจิ้มหมูกระทะของไทย
           หรือที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ “น้ำจิ้มแจ่ว” หรือน้ำจิ้มสูตรมะขามเปียก เป็นน้ำจิ้มแบบไทย ๆ ที่มีรสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว เค็ม เผ็ด ครบทั้ง 3 รส นอกจากนี้ยังมี “น้ำจิ้มซีฟู้ด” ที่มีส่วนผสมของพริก กระเทียม และน้ำมะนาว ที่ใครได้ชิมเป็นต้องร้องซี้ดทุกราย รวมไปถึงบางคนก็นิยมนำน้ำจิ้มสุกี้มาจิ้มกินด้วย
2. น้ำจิ้มหมูกระทะของญี่ปุ่น
           ที่คุ้นตาและเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายคือ “น้ำจิ้มมิโซะ” หรือน้ำจิ้มถั่วหมัก รสชาติหวานมัน เค็มนิด ๆ ไม่เผ็ด หรือถ้าใครเป็นสายแซ่บชอบรสจัด ก็สามารถเติมพริกซอย กระเทียมสับ หรือน้ำมะนาวได้เช่นกัน
3. น้ำจิ้มหมูกระทะของเกาหลี
           หรือ “ซัมจัง (Ssamjang)” เป็นซอสเข้มข้นที่มีรสหวานเผ็ด แต่ไม่เท่ากับของไทย
           สายปิ้งย่างทั้งหลายสามารถเลือกน้ำจิ้มสูตรที่ถูกใจ โดยพิจารณาจากระดับความเผ็ดที่ต้องการ ตั้งแต่ไม่เผ็ดเลย เอาใจเด็กน้อยหรือคนที่ไม่กินเผ็ด เผ็ดกลาง ไปจนถึงระดับเผ็ดแซ่บไฟลุก นอกจากนี้ยังมีหลายยี่ห้อทำน้ำจิ้มสูตรสำหรับคนรักสุขภาพ เช่น สูตรไม่มีน้ำตาล สูตรโลว์โซเดียม หรือสูตรไม่ใส่ผงชูรสหรือสารกันบูด เป็นต้น
น้ำจิ้มหมูกระทะ ยี่ห้อไหนดี

1. น้ำจิ้มหมูกระทะ Daidomon นินจาบาร์บีคิว

น้ำจิ้มหมูกระทะ

ภาพจาก tops

          น้ำจิ้มหมูกระทะสูตรต้นตำรับ จากแบรนด์ปิ้งย่างร้านแรก ๆ ของไทย รสชาติหวานมันกลมกล่อม โดดเด่นด้วยรสชาติของปลาโอที่หอมเตะจมูก ใครที่คิดว่ายังไม่ถึงใจ อยากได้รสแซ่บกว่านี้ก็เติมพริก กระเทียมและน้ำมะนาวลงไปได้ แถมยังข้นน่ากินมากกว่าเดิมด้วย

 • ขนาด : 200 กรัม 

 • ราคา : 39 บาท

2. น้ำจิ้มหมูกระทะ aro

น้ำจิ้มหมูกระทะ

ภาพจาก makroclick

         คุ้มค่าเกินราคามาก ๆ สำหรับยี่ห้อนี้ รสชาติน้ำจิ้มจะหนักไปทางหวานเล็กน้อย เพื่อให้ทุกเพศทุกวัยกินได้ ใครที่ชอบกินเผ็ดก็เติมพริกหรือกระเทียมตามชอบ มาในถุงขนาดใหญ่ เมื่อตัดใช้ครั้งแรกควรหาภาชนะใหม่ใส่เพื่อไม่ให้หกเลอะเทอะ

 • ขนาด : 1,000 กรัม 

 • ราคา : 40 บาท

3. น้ำจิ้มหมูกระทะ พันท้ายนรสิงห์

น้ำจิ้มหมูกระทะ

ภาพจาก cpfreshmartshop

         น้ำจิ้มย่างเกาหลี-สุกี้ (กระทะร้อน) รสเด็ดสูตรเข้มข้น กลมกล่อมลงตัว ทำจากวัตถุดิบคุณภาพดี ผ่านขั้นตอนสะอาด ปลอดภัย เหมาะสำหรับปิ้งย่าง เผา หรือสุกี้ รวมถึงใช้ปรุงรสเมนูสุกี้ได้ทั้งน้ำและแห้ง

 • ขนาด : 330 กรัม 

 • ราคา : 49 บาท 

4. น้ำจิ้มหมูกระทะ ซันซอส

น้ำจิ้มหมูกระทะ

ภาพจาก sunsauce

          น้ำจิ้มบาร์บีคิวและหมูกระทะ รสเผ็ดกลมกล่อมกำลังดี ที่คัดสรรงาขาวมาเป็นส่วนประกอบหลัก จะจิ้มกับอะไรก็อร่อย หรือถ้าใครที่ชอบอาหารรสจัด จะเติมพริกหรือกระเทียมสับเพิ่มก็ได้ตามชอบเลย

 • ขนาด : 370 กรัม 

 • ราคา : 50  บาท

5. น้ำจิ้มหมูกระทะ Pure Food

น้ำจิ้มหมูกระทะ

ภาพจาก Purefoods 

          น้ำจิ้มหมูกระทะรสชาติเยี่ยม ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐาน สด สะอาด ปลอดภัย เหมาะกับเมนูหมูกระทะหรือสุกี้ ให้รสชาติเปรี้ยว หวาน และเผ็ด กลมกล่อมลงตัว

 • ขนาด : 275 กรัม 

 • ราคา : 59 บาท

6. น้ำจิ้มหมูกระทะ น้ำจิ้มเนื้อย่างเกาหลี แม่ศุภจิต

          น้ำจิ้มหมูกระทะ น้ำจิ้มเนื้อย่างเกาหลี การันตีความเผ็ดแซ่บด้วยสูตรพิเศษรสจัดเข้มข้น มีชื่อเสียงมายาวนานกว่า 20 ปี จนได้เป็นสินค้าของดี OTOP ประจำจังหวัดร้อยเอ็ด มั่นใจได้ในความสะอาด ปราศจากสารกันเสีย มีติดครัวไว้ จะจัดปิ้งย่างหรือหมูกระทะเมื่อไร อร่อยถูกใจแน่นอน

 • ขนาด : 350 กรัม 

 • ราคา : 59 บาท

7. น้ำจิ้มหมูกระทะ Kichi

         น้ำจิ้มหมูกระทะสูตรแจ่วมะขาม รสชาติเปรี้ยวหวาน จัดจ้านตามสไตล์ไทย ถูกปากถูกลิ้นแน่นอน แถมกินคู่ได้ทุกเมนูอาหาร ไม่ว่าจะปิ้งย่างหรือหมูกระทะ ใครอยากเผ็ดซี้ดก็เติมพริกป่นหรือพริกขี้หนูสวนลูกโดดลงไปด้วย รับรองแซ่บไฟลุกแน่นอน

 • ขนาด : 270 กรัม 

 • ราคา : 64 บาท

8. น้ำจิ้มหมูกระทะ Sukishi

          น้ำจิ้มหมูกระทะสไตล์เกาหลี สูตรเด็ดจากร้านอาหารปิ้งย่างชื่อดังที่หลายคนคงคุ้นกับรสชาติเป็นอย่างดี ด้วยรสชาติอร่อยกลมกล่อม เผ็ดนิดเปรี้ยวหน่อย ที่ถูกปากนักกินอย่างมาก แค่ลองนำมาจิ้มกับหมูย่างธรรมดา ก็ได้ฟีลเหมือนไปปิ้งย่างในห้างแล้ว

 • ขนาด : 170 กรัม 

 • ราคา : 79 บาท

9. น้ำจิ้มหมูกระทะ น้ำจิ้มย่างเกาหลี พริกรวย

         ใครเคยไปเที่ยวภูทับเบิก แหล่งท่องเที่ยวประจำหน้าหนาวของบ้านเรา คงจะคุ้นเคยกันดีกับเมนูหมูกระทะ เพราะอากาศเย็น ๆ นั่งล้อมวงปิ้งหมู ต้มผักอุ่น ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มหมูกระทะรสเด็ด ที่ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจด้วยรสชาติแซ่บเข้มข้น อร่อย สะอาด ถูกหลักอนามัย จิ้มได้ทั้งหมูย่าง กระทะร้อน ชาบู หรือสุกี้ ตามชอบเลย

 • ขนาด : 670 กรัม 

 • ราคา : 85 บาท
   

           หมูกระทะ ปิ้งย่าง กับน้ำจิ้ม เป็นของที่ต้องมาพร้อมกันเสมอเลย กินคู่กันทีไรก็ยิ่งเพิ่มรสชาติให้อร่อยมากขึ้นทุกที ว่าแล้วก็ไปหาซื้อน้ำจิ้มหมูกระทะสูตรเด็ดโดนใจ มาติดบ้านไว้สำหรับมื้อปาร์ตี้สังสรรค์ครั้งต่อไปกันค่ะ

รายการที่น่าสนใจ

รายการที่น่าสนใจ