หน้าแรก » เรื่องฮิตสังคมออนไลน์ » แชร์ว่อน! ข้อมูลคนไข้หลุด ระบบ สธ.โดนแฮกเรียกค่าไถ่ ขายตลาดมืด16ล้านรายการ

โพสต์โดย : chai เมื่อ 7 ก.ย. 2564 12:24:27 น. เข้าชม 13623 ครั้ง แจ้งลบ

แชร์ว่อน! ข้อมูลคนไข้หลุด ระบบ สธ.โดนแฮกเรียกค่าไถ่ ขายตลาดมืด16ล้านรายการ

แชร์ว่อน! ข้อมูลคนไข้หลุด ระบบ สธ.โดนแฮกเรียกค่าไถ่ ขายตลาดมืด16ล้านรายการ

ชาวเน็ตแห่แชร์ว่อน! ระบบกระทรวงสาธารณสุขโดนแฮก ข้อมูลคนไข้หลุด ขายตลาดมืด 16 ล้านรายการ หลังเพจเฟซบุ๊ก น้องปอสาม เผยแพร่ข้อมูลและภาพ


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ต่อในโลกออนไลน์ หลังเพจเฟซบุ๊ก น้องปอสาม เผยแพร่ข้อมูลและภาพเรื่องข้อมูลคนไข้ของกระทรวงสาธารณสุขโดนแฮก พร้อมข้อความระบุว่า ไม่แน่ใจมีใครนำเสนอเรื่องนี้ยัง ตอนนี้เราไปสนใจเรื่อง พส กันหมด แต่เรื่องนี้ก็สำคัญ ข้อมูลคนไข้ของกระทรวงสาธารณสุขโดนแฮก โดยมีการเรียกค่าไถ่ด้วย


เว็บไซต์ Raidforums.com ก่อนหน้าได้มีการ Hack พวกเว็บ e-commerce ขายของรายใหญ่ไปแล้ว คราวนี้ได้มี Hack และโพสต์ขายข้อมูลของคนไข้ของกระทรวงสาธารณสุข โดยประกอบไปด้วย

ข้อมูลผู้ป่วย – ที่อยู่ – โทรศัพท์ – รหัสประจำตัว – มือถือ – วันเดือนปีเกิด – ชื่อบิดา – ชื่อโรงพยาบาล – ข้อมูลแพทย์ทั้งหมด – ชื่อโรงพยาบาล – และรหัสผ่านทั่วไปของระบบโรงพยาบาลและข้อมูลที่น่าสนใจทั่วไป มีภาพตัวอย่างข้อมูลค่อนข้างละเอียดนะครับ ไม่แน่ใจว่าจริงหรือไม่

ต่อมาเพจ Drama-addict โพสต์เพิ่มเติมว่า จากประเด็นข้อมูลคนไข้ถูกแฮกของเพจ น้องปอสาม ข้างในเป็นฐานข้อมูลคนไข้ ประกอบด้วย ชื่อคนไข้ เบอร์โทร ที่อยู่ ชื่อหมอที่รักษา ชื่อแผนก ชื่อ รพ รวมทั้งสิ้น 16 ล้านข้อมูล ไม่รู้ว่าแฮกเกอร์ไปแฮกมาจากไหน แต่แม่งเอาไปขายกันสนุกเลยข้อมูลนี้ แถมขายถูกด้วย พับผ่าสิวะ ถ้าพวกเว็บพนันซื้อไปนี่เดี๋ยวได้ sms ชวนเล่นการพนันกันรัว ๆ แน่ทั้งสิบหกล้านคนนั่น


รายการที่น่าสนใจ

รายการที่น่าสนใจ